Thiết kế dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa chuyên nghiệp 2023

Thiết kế dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa chuyên nghiệp là giải pháp mang lại lợi ích và thành công vượt trội cho nhà đầu tư. Tất cả các dự án GREEN MECH tư vấn đầu tư dây chuyền sản xuất viên nén gỗ thì công đoạn thiết kế giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí.

Viên nén gỗ mùn cưa wood pellet
Viên nén gỗ mùn cưa wood pellet

Viên nén gỗ mùn cưa là gì?

Viên nén gỗ mùn cưa được làm từ sinh khối sấy khô đã được tán thành bột mịn và được đưa qua máy éo viên nén ở nhiệt độ và áp suất cao. Hoạt động nén và nhiệt độ cao làm cho lignin trong sinh khối tan chảy, kết dính các hạt lại với nhau, sau đó lại hình thành dạng viên rắn sau khi làm mát.

Quy trình sản xuất viên nén gỗ mùn cưa như thế nào?

Quy trình sản xuất viên nén gỗ phụ thuộc vào nguyên liệu thô được sử dụng nhưng có xu hướng bao gồm các bước sau: tiếp nhận nguyên liệu thô, sàng lọc, nghiền, sấy khô, tạo viên, làm mát, sàng lọc và đóng gói. Sản phẩm thu được là dạng viên có giá trị cao, mật độ cao, được định hình nhất quán và do đó vận chuyển hiệu quả hơn so với dăm gỗ.

Viên nén gỗ có khối lượng riêng lên đến 750 kg / m 3 và giá trị cấp nhiệt thấp hơn là 16,5 GJ / tấn. Để so sánh, dăm gỗ có khối lượng riêng khoảng 250 kg / m3 và hàm lượng năng lượng là 13 GJ / tấn. Có các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt cho một số lượng các thông số được thiết kế để đồng nhất chất lượng đốt cháy, tính an toàn và đặc tính ăn của viên nén gỗ.

Vì sao cần đến dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet?

Quy trình ép viên nén gỗ nhằm mục đích loại bỏ mọi nấm bệnh hoặc côn trùng gây hại, và nguyên liệu được coi là hợp vệ sinh cho xuất khẩu và thương mại.

Ngược lại, việc buôn bán dăm gỗ sang châu Âu bị hạn chế bởi thực tế của việc đạt được các hạn chế kiểm dịch thực vật được yêu cầu đối với dăm gỗ từ các địa điểm cụ thể, bao gồm xử lý chúng ở 56 ° C trong 30 phút,, hoặc trong một số quốc gia có thể xử lý lô dăm gỗ 2 m3 bằng cách hun trùng với metyl bromua hoặc sulfuryl florua ở 80 g / m3 trong hơn 24 giờ.

Điều này có nghĩa là, để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với gỗ ở châu Âu, thương mại viên nén gỗ đang phát triển nhanh chóng hiện đang tồn tại từ nước ngoài, chủ yếu từ miền nam Hoa Kỳ và British Columbia ở Canada.

Thiết kế dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa chuyên nghiệp 2023
Thiết kế dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa chuyên nghiệp 2023

Viên nén gỗ thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện than cũ, vì vật liệu có thể được nghiền lại và bơm trực tiếp vào các lò hơi, trong khi quá trình đốt dăm gỗ thường diễn ra trong các nhà máy tầng sôi chuyên dụng hơn. Do đó, viên nén gỗ có một thị trường tiềm năng lớn hơn nhiều so với dăm.

Mặc dù cho thấy lợi ích của việc tăng hiệu quả vận chuyển, quá trình ép viên đòi hỏi một lượng năng lượng đáng kể. Độ ẩm thấp của sinh khối không thể đạt được nếu không làm khô nhân tạo, và cần rất nhiều năng lượng để nghiền vật liệu thành bụi mịn và đưa nó qua máy ép viên.

Các yêu cầu về năng lượng đối với việc ép viên làm giảm lượng phát thải khí nhà kính tiềm năng có thể đạt được so với việc sử dụng chip. Tuy nhiên, vẫn có thể đạt được mức tiết kiệm khí thải, ngay cả khi các viên được vận chuyển đường dài.

Videos tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất viên nén mùn cưa

Gọi Ngay Nhận báo giá

Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá Nhà máy viên nén mùn cưa xuất khẩu 3 tấn, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác