Cách hoạt động của máy băm gỗ

Hiểu rõ về cách hoạt động của máy băm gỗ sẽ giúp chúng ta có thể hiểu rõ và dễ dàng sử dụng cũng như điều chỉnh hoặc xử lý sự cố máy băm dăm gỗ đang gặp phải.

Máy băm gỗ là sự kết hợp của các bộ phận, bao gồm phễu, vòng cổ, máy băm và thường là thùng thu gom. Thông thường được cung cấp bởi động cơ đốt trong (mặc dù có nhiều phiên bản chạy điện), chúng có mã lực, tùy thuộc vào kích thước và loại. Cách thức hoạt động của máy băm gỗ là một sự kết hợp thú vị của các quy trình.

Cách hoạt động của máy băm gỗ
Cách hoạt động của máy băm gỗ

Tất cả các máy băm gỗ đều chứa các miếng cơ bản giống nhau. Một động cơ, cho dù là điện hay khí, cung cấp năng lượng cho hộp số có chứa đai chữ v và ròng rọc, dẫn đến dao hoặc con lăn cắt, lát hoặc phủ hoặc nghiền, tùy thuộc vào kích thước và tính chất của gỗ mà nó nhận được. Hầu hết đều có các máng riêng biệt cho sản phẩm thu được: một dành cho dăm gỗ và một dành cho lớp phủ. Máy có công suất càng lớn thì càng xử lý được cành lớn.

Dưới đây là các cơ chế xử lý khác nhau cho máy băm gỗ:

Máy băm trống: Máy băm trống có một trống lớn chạy bằng động cơ bên trong máy. Các trống có thể kéo vật liệu vào trước khi cắt nó sau đó hướng nó đến máng thích hợp. Máy băm kiểu thùng phuy hoạt động nhanh, nhưng chạy ồn ào và cần thao tác cẩn thận. Người dùng phải cho ăn cẩn thận, để tránh tắc nghẽn và kẹt giấy.

Máy băm đĩa: Máy băm đĩa chứa một đĩa thép với các cạnh được cắt thành các lưỡi dao. Bánh xe (nói chung là thủy lực) di chuyển vật liệu bị mẻ về phía các cánh quạt. Đĩa có nhiều kích cỡ và mã lực.

Nguyên lý làm việc máy băm gỗ GREEN MECH
Nguyên lý làm việc máy băm gỗ GREEN MECH

Con lăn mô-men xoắn cao: Con lăn có mô-men xoắn là đặc điểm chung của máy băm cỏ điện. Hoạt động êm ái hơn so với máy băm cỏ chạy bằng gas, các mẫu máy chạy điện thường được các hiệp hội chủ nhà và những người hàng xóm tốt bụng ưa thích. Các con lăn hoạt động bằng cách nghiền vật liệu chứ không phải cắt nhỏ.

Các bộ xử lý hoặc tái chế toàn bộ cây có thể cắt các cành hoặc thân có chiều rộng lên đến 6 feet, trong khi Tub Grinders xử lý các thân hoặc cành rộng tới 8 feet. Họ xử lý gỗ thông qua nghiền thành bột chứ không phải là cắt, băm nhỏ hoặc mài. Chúng được sử dụng bởi những người trồng cây chuyên nghiệp, trong các ứng dụng dọn dẹp hoặc cắt tỉa.

Mức ồn cho Máy băm gỗ là gì?

Độ ồn của máy băm gỗ là cao.

Quá trình hút, tiếp theo là hành động cắt và mài của các lưỡi dao và đẩy vật liệu ra, không chỉ tạo ra âm thanh mà còn cả rung động mà tai ghi lại. Thông thường, máy băm gỗ chạy bằng gas tạo ra tiếng ồn ở tốc độ 110 decibel, cao hơn 5 decibel so với máy cưa. Mặc dù các mẫu điện thoại thường yên tĩnh hơn các mẫu xe chạy bằng khí đốt, có công suất khoảng 85 decibel, nhưng chúng vẫn được coi là đủ ồn để đảm bảo khả năng bảo vệ thính giác. Việc sử dụng kéo dài thường xảy ra đối với những người lao động, hoặc thậm chí những chủ nhà chỉ đơn giản là thuê một chiếc máy trong ngày.

Việc sử dụng liên tục, thường xuyên mà không có thiết bị bảo vệ thính giác có thể dẫn đến tổn thương thính giác dần dần. Do đó, các nhà điều hành nên sử dụng bịt tai hoặc nút tai, tốt nhất là loại được trang bị tùy chỉnh.

Giữ cho máy băm gỗ chạy trơn tru

Bảo quản máy băm gỗ của bạn sau khi mua là điều quan trọng để đảm bảo bạn nhận được nhiều năm sử dụng từ thiết bị của mình.

Kỹ thuật viên dịch vụ máy làm lạnh bàn chải tại GREEN MECH, khuyến cáo việc tuân theo hai chỉ dẫn có giá trị này sẽ tạo ra tác động đáng kể trong việc thúc đẩy hiệu suất máy bền bỉ và mạnh mẽ.

Trước hết, anh ấy khuyên bạn nên bôi trơn trống máy cắt hoặc vòng bi đĩa sau khi sử dụng, khi máy vẫn còn ấm. Nên bôi mỡ mới cho đến khi mỡ cũ nổi lên. Thực hiện nhiệm vụ này sẽ loại bỏ các mảnh vụn có khả năng làm hỏng máy và loại bỏ hơi ẩm có thể ăn mòn vòng bi.

Thứ hai, bắt buộc phải kiểm tra dao sau mỗi lần sử dụng để xác nhận rằng chúng không bị hư hại. Tìm kiếm cẩn thận các mảnh vụn tích tụ. Các con dao cung cấp tính năng cắt quan trọng nhất của máy, vì vậy chúng phải được bảo dưỡng cẩn thận để hoạt động trong tình trạng cao nhất. Nếu bạn trì hoãn cho đến khi chức năng bị giảm, năng suất của bạn sẽ giảm và các ổ trục sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hãy nhớ xác nhận định kỳ rằng mô-men xoắn trên phần cứng lắp dao là đủ theo hướng dẫn vận hành.

Lắp đặt máy băm 35 tấn tại Nghệ An
Lắp đặt máy băm 35 tấn tại Nghệ An

GREEN MECH cũng khuyến cáo rằng chủ sở hữu / người vận hành máy làm lạnh chổi hàng ngày nên thường xuyên chú ý đến khoang động cơ và bộ tản nhiệt.

Với sự gia tăng các tiêu chuẩn khí thải mới, nhiệt độ hoạt động của động cơ cao hơn là phổ biến, do đó yêu cầu bộ tản nhiệt lớn hơn. Đảm bảo rằng bộ tản nhiệt không bị tắc nghẽn là điều cần thiết để tránh động cơ quá nóng có thể dẫn đến tắt máy. Thổi sạch khoang động cơ giúp giảm nhiệt độ cao và “tiền phạt” có thể đi qua bộ tản nhiệt.

Quá nhiều mảnh vụn phía sau con lăn cấp liệu sẽ ngăn cản hoạt động đầy đủ. Để khôi phục máy của bạn về tiêu chuẩn trước cặn bẩn, hãy triển khai máy nén khí hoặc máy thổi lá. Thực tế là máy sạch sẽ luôn chạy tốt hơn. Sau khi máy đã được làm sạch, bạn có thể dễ dàng xác nhận rằng tất cả các tấm chắn, công tắc, thanh điều khiển và các bộ phận tiếp giáp đều khỏe mạnh.

Cấu tạo máy băm gỗ GREEN MECH
Cấu tạo máy băm gỗ GREEN MECH

Cuối cùng, hãy dạo một vòng quanh máy trước khi vận hành. Lưu ý bất kỳ khía cạnh nào có thể làm giảm năng suất, chẳng hạn như đường dây thủy lực lỏng lẻo, kẹp hoặc ống nối, ống bị mòn hoặc phần cứng bị thiếu. Sau đó, thực hiện sửa chữa hoặc sắp xếp để nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Chăm sóc toàn bộ cây băm nhỏ có liên quan nhiều hơn. Điều quan trọng là đảm bảo tất cả các con dao được căn chỉnh với một cái đe có thể điều chỉnh phù hợp. Việc bảo trì dao và đe không hoàn hảo sẽ làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sản xuất, đồng thời gây hao mòn máy móc do độ rung tăng lên do đặt sai trục. Vì vậy, mỗi khi mài hoặc thay dao, đe phải được điều chỉnh lại để đảm bảo độ hở thích hợp.

Làm thế nào để sửa chữa một máy làm lạnh bị tắc

Làm thế nào để sửa chữa một máy làm lạnh bị tắc nghẽn là mối quan tâm chung của nhiều chủ sở hữu máy. Các trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng có thể cần đến phòng dịch vụ địa phương của bạn, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để thông tắc nghẽn một cách độc lập.

1. Bước đầu tiên bạn phải ngắt kết nối bugi để đảm bảo máy đã tắt và sẽ không khởi động lại trong khi bạn làm việc. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh bị thương nghiêm trọng.

2. Tiếp theo, mở khóa và nâng thanh bảo vệ máng thoát ra để hiển thị màn hình thoát. Khi màn hình thoát được thanh, loại bỏ bất kỳ và tất cả vật liệu khỏi máng. Vì bugi đã được tháo ra, bạn có thể dùng tay để làm các mảnh lớn hơn. Đối với các mảnh vật liệu nhỏ hơn, kìm mũi dài sẽ hỗ trợ bạn làm sạch hoàn toàn khu vực.

3. Sau khi màn hình bảo vệ kim loại sạch sẽ, bạn sẽ muốn kiểm tra máy làm lạnh xem có đầy đủ chức năng hay không. Để làm như vậy, hãy hạ thấp và khóa thanh chắn lối ra. Chỉ thay thế bugi khi bạn chắc chắn rằng tất cả các vật liệu đã được loại bỏ và tay và quần áo của bạn cách xa máy một cách an toàn. Sau khi bugi được đưa trở lại sử dụng, bạn có thể thử khởi động lại máy hủy.

Nếu khởi động lại dễ dàng và máng trượt rõ ràng khiến bạn không thể sử dụng, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo.

1. Đầu tiên, như mọi khi, hãy tháo bugi một lần nữa. Ngay cả khi bạn đang cảm thấy thất vọng, sự an toàn vẫn luôn được đền đáp.

2. Mở khóa và nâng cửa thoát hiểm một lần nữa. Tiếp theo, loại bỏ màn hình kim loại. Thông thường nó có hai bu lông dài ở trên và dưới giữ cố định. Bước này có thể đòi hỏi một chút nỗ lực; hãy nhớ nạy nhẹ nhàng thay vì mạnh tay kéo màn hình ra sau khi các vít đã được tháo ra.

3. Bởi vì màn hình không phải là hai mặt và / hoặc có thể đảo ngược, hãy lưu trữ nó theo cách cho phép bạn nhớ mặt nào nên quay ra ngoài.

4. Bây giờ bạn có thể kéo dây khởi động để lộ các ống nối ra và hy vọng có thể tiếp cận với phần tắc nghẽn còn lại. Kiên trì kéo thêm vài phân nữa thì dừng lại, tìm thêm đôi guốc. Tiếp cận và đánh bật bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy.

Tiếp tục quá trình này, đặc biệt chú ý bỏ tay ra giữa các lần kéo. Tiếp tục lặp lại quá trình kéo và tìm kiếm cho đến khi tất cả các khu vực vẩy hoàn toàn rõ ràng. Các cánh buồm bị xóa sẽ va vào nhau khi chúng phản ứng với việc quay đầu.

Bãi chứa dăm gỗ trong nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu
Bãi chứa dăm gỗ trong nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu

Đôi khi, máy băm và máy hủy tài liệu bị tắc theo cách tương tự như máy cắt cỏ, khi vật liệu ẩm ướt tích tụ bên trong cơ cấu cắt. Khi điều này xảy ra, hãy làm theo các bước sau:

Hạ máng thoát ra và khóa nó vào vị trí. Giữ màn hình bảo vệ trong thời gian này. Nối lại dây đánh lửa. Cố gắng khởi động máy hủy tài liệu. Nếu nó không bắt đầu ngay lập tức, hãy kiên trì, vì mỗi lần thử bắt đầu buộc máy làm lạnh / máy cắt vụn phải thải ra nhiều vật liệu khô hoặc đóng cục hơn.

Sau khi động cơ bắt được, hãy để nó chạy trong vài phút. Sau đó, tắt nó đi trước khi lắp lại bộ phận bảo vệ lối ra và siết chặt các bu lông. Cuối cùng, hạ máng thoát ra và khóa nó vào vị trí.

Nếu máy của bạn đang hoạt động, hãy tiếp tục công việc đang làm, tránh bất kỳ vật liệu nào trước đó làm tắc nghẽn máng. Vỏ cây ẩm ướt có thể gây ra vấn đề cho máy băm và máy cắt nhỏ. Công việc có thể cần phải trì hoãn cho đến khi gỗ được đề cập đến khô, nghĩa là khi vỏ cây giòn và không bị bong ra từng dây.

Nếu không có nỗ lực nào trong số này xóa được máy của bạn, bạn có thể cần tìm kiếm sự trợ giúp của nhóm dịch vụ cho thương hiệu máy làm lạnh cụ thể của bạn. Họ không chỉ có thể sửa chữa hoặc loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào còn lại, mà còn có thể xác định xem máy của bạn có bị trục trặc do vấn đề khác hay không.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá máy băm gỗ, máy nghiền gỗ thành mùn cưa, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác