Sự gia tăng tiêu thụ gỗ và các sản phẩm gỗ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp gỗ Việt Nam

Ngành công nghiệp gỗ Việt Nam là thành phần kinh tế tư nhân liên quan đến khai thác, kinh doanh gỗ, lâm nghiệp và sản xuất lâm sản. Nó còn được gọi là ngành công nghiệp gỗ xẻ. Ngành này bao gồm các công ty hoạt động bằng cách sản xuất, chế tạo và sản xuất các sản phẩm từ gỗ, chẳng hạn như ván ép, vật liệu tổng hợp gỗ-nhựa và gỗ nhựa.

Tại Việt Nam, nhu cầu gỗ được xác định bởi mức độ hoạt động trong các ngành công nghiệp sử dụng cuối cùng, chẳng hạn như xây dựng nhà ở và sự sụp đổ của thị trường nhà ở. Do nhu cầu từ ngành công nghiệp ô tô gia tăng cùng với sự phục hồi tăng trưởng của lĩnh vực nhà ở đang thúc đẩy tăng trưởng trong ngành.

Sự gia tăng tiêu thụ gỗ và các sản phẩm gỗ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp gỗ Việt Nam
Sự gia tăng tiêu thụ gỗ và các sản phẩm gỗ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp gỗ Việt Nam

Tình hình ngành công nghiệp gỗ Việt Nam

Trong Q4 / 2019, ngành chế biến gỗ Việt Nam đã trở thành mặt hàng xuất khẩu lớn, hay nước xuất khẩu đồ gỗ đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 7 trên thế giới về xuất khẩu đồ gỗ. Nguồn cung cấp gỗ rừng trồng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm xuất khẩu. Ngoài ra, dăm gỗ cũng là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của cả nước.

Ngành Gỗ Việt Nam Theo nghiên cứu, “Báo cáo ngành Gỗ Việt Nam Báo cáo tổng thể Q4 / 2019”, các công ty chủ chốt hoạt động trong ngành gỗ Việt Nam là Wanek Furniture Co ,. Ltd., Viet Nam Woodwoth Wooden Co., Ltd., An Cuong wood JSC, Viet Nam Nitori production Co, MDF VRG DONGWHA Wood JSC, Shing Mark Vina Co Ltd., ROCHDALE SPEARS Co. Ltd., Timber Industries Co ,. Ltd., Viet Nam POH HUAT JSC, Viet Nam San Lim Furniture Co., Ltd. Các công ty chủ chốt trong ngành gỗ cần tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả và tăng cường đầu tư vào công nghệ và thiết bị tiên tiến như máy băm gỗ, máy nghiền mùn cưa.

Căn cứ vào chủng loại, ngành gỗ Việt Nam được phân thành sản phẩm gỗ nguyên khối và sản phẩm gỗ ghép. Các sản phẩm gỗ rắn được phân khúc nhỏ hơn nữa thành ván lạng & ván ép, gỗ xẻ, đồ nội thất, gỗ mỏ, cọc, cọc và trụ. Nội thất được sử dụng cho phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách, bọc nệm ngồi và các ứng dụng nội thất khác.

Phân khúc đồ gỗ chiếm ưu thế trên thị trường vì nó được định hướng đặc biệt vào Châu Âu và Bắc Mỹ trong khi phần lớn gỗ nhiên liệu xuất khẩu chủ yếu hướng đến Hàn Quốc và Nhật Bản. Các sản phẩm gỗ tổng hợp được tiếp tục phân đoạn thành gỗ nhiều lớp, ván cứng, ván cách nhiệt và ván dăm.

Dựa trên sản phẩm và dịch vụ, thị trường được phân khúc thành pallet gỗ xuất khẩu, pallet gỗ, hộp gỗ, dải gỗ, máy cắt gỗ, pallet gỗ vuông, pallet gỗ nhà kho, pallet gỗ thông, pallet gỗ công nghiệp hình chữ nhật, pallet vận chuyển, gỗ hai chiều pallet và hộp gỗ công nghiệp nặng. Ngoài ra, dựa trên người dùng cuối, thị trường được phân khúc thành thương mại và nội địa hoặc gia đình sản xuất.

Cây gỗ keo là gì ứng dụng cây gỗ keo
Cây gỗ keo là gì ứng dụng cây gỗ keo

Ngành công nghiệp gỗ Việt Nam được thúc đẩy bởi sự gia tăng số lượng các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tài trợ, tiếp theo là sự phát triển của nền kinh tế, sự tăng trưởng được toàn cầu công nhận về chất lượng của các sản phẩm gỗ cao cấp của Việt Nam, sự gia tăng nhanh chóng trong chế biến gỗ cho đồ nội thất, tăng trưởng liên tục quản lý rừng bền vững & buôn bán lâm sản và cải tiến các sản phẩm gỗ bao gồm cả các khách sạn sang trọng.

Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm nguyên liệu nhập khẩu có thể ảnh hưởng đến thị trường. Hơn nữa, sự gia tăng tiêu dùng của các nước phát triển, những nước có quy định chặt chẽ về xuất xứ phù hợp của hàng nhập khẩu nhằm bảo vệ môi trường là cơ hội chính cho thị trường.

Xu hướng ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam

Ngành gỗ Việt Nam gần đây đã có những biến động mạnh mẽ và hiệu quả về công nghệ và quản trị để đảm bảo có thể cạnh tranh trong xu hướng thị trường thế giới. Sự phát triển không ngừng của công nghệ cũng như kết hợp với các giao dịch thương mại mới chứng tỏ đây là thời điểm thích hợp để tham gia vào ngành công nghiệp đồ gỗ và nội thất Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Dự kiến, ngành gỗ Việt Nam sẽ trở thành trung tâm chế biến và xuất khẩu đồ gỗ của thế giới nhờ sự gia tăng đầu tư vào công nghệ và thiết bị, tăng trưởng xúc tiến thương mại, ổn định nguồn nguyên liệu và nhân lực trong nước và tăng tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ trong giai đoạn dự báo.

Bạn đang tìm mua máy băm gỗ đa năng? Đừng để tốn thời gian của mình nữa, hãy đến ngay với GREEN MECH để có thể chọn mua một chiếc máy chất lượng với giá phải chăng. Chi tiết sản phẩm tại https://maybam.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại có trên mỗi hình ảnh của sản phẩm 094 110 8888 hoặc inbox vào zalo có trong website của doanh nghiệp. 

Chỉ cần bạn gật đầu, mọi thứ cứ để GREEN MECH lo.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác