Công nghệ băm dăm gỗ xuất khẩu

Dăm gỗ hiện nay được đang được cả thế giới quan tâm và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Để đầu tư nhà máy băm dăm gỗ thành công, các nhà đầu tư cần quan tâm đến đều gí? GREEN MECH Việt Nam sẽ giới thiệu đến 03 yếu tố cần quan tâm trong việc lựa chọn công nghệ băm dăm gỗ xuất khẩu hiện nay.

Dăm gỗ thành phẩm có thể điều chỉnh tùy theo kích thước khách hàng mong muốn
Dăm gỗ thành phẩm có thể điều chỉnh tùy theo kích thước khách hàng mong muốn

Nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn công nghệ băm dăm gỗ xuất khẩu

Trong tất cả các dự án GREEN MECH tư vấn và thiết kế, thông tin đầu tiên liên quan đến công nghệ sử dụng là nguyên liệu đầu tiêu chuẩn như thế nào? Các câu hỏi sẽ được đội ngũ tư vấn GREEN MECH trao đổi với khách hàng như sau:

Loại gỗ nguyên liệu đầu vào cho dây chuyền băm dăm là gỗ gì?

Thường gỗ được băm dăm xuất khẩu là gỗ keo, đối với khu vực miền Trung trở vào, gỗ keo sẽ được trồng từ 3 đến 5 năm. Khi khai khác tất cả các than gỗ keo đạt tiêu chuẩn sẽ được sử dụng, ngoài quy chuẩn sẽ được loại bỏ làm củi đốt lò.

Đối với khu vực phía Bắc, gỗ keo thường được trồng từ 7 đến 8 năm, thân gỗ có đường kính 20 đến 30 cm trở lên được sử dụng làm gỗ xẻ hoặc ván bóc hay còn gọi là váng lạng. Gỗ ngọn và cành hay các gỗ không đạt quy chuẩn gỗ xẻ sẽ được bán cho các nhà máy băm dăm gỗ.

Gỗ nguyên liệu cấp cho dây chuyền băm dăm đã được bóc vỏ hay chưa? Với gỗ đã bóc vỏ chỉ cần sử dụng máy lùa gỗ 1 trục để điều phối cấp liệu từ xe gắp hoặc máy gắp nhưng với gỗ chưa bóc vỏ cần thêm máy bóc vỏ 2 trục với chiều dài và nắng suất phù hợp với dây chuyền băm dăm. Ngoài ra, băng tải cấp gỗ phải đủ rộng và đủ dài để loại bỏ vỏ còn xót lại sau máy bóc vỏ và các gỗ không đạt chuẩn bị gắp vào máy bóc.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu 100 tấn/giờ

Quy cách về kích thước gỗ băm dăm như thế nào?

  • Đường kính gỗ bao nhiêu? Thường đường kính gỗ băm dăm từ 50 đến 200 mm tùy theo mỗi khu vực. Đường kính gỗ ảnh hưởng đến cống suất máy băm dăm được lựa chọn.
  • Chiều dài thân gỗ thế nào? Quy cách gỗ băm thường từ 2 đến 3 mét. Chiều dài gỗ ảnh hưởng đến việc thiết kế cấp liệu, gỗ có chiều dài lớn sẽ khó vào họng máy băm hơn. Cần xác định cụ thể chiều dài trước khi thiết kế phương án cấp liệu.

Công suất băm gỗ hiệu quả để đầu tư

Quy mô đầu tư nhà máy băm dăm nhỏ và vừa

Quy mô đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ công suất lớn

Phương án xuất khẩu dăm gỗ phù hợp

Thị trường xuất khẩu dăm gỗ

Phương án xuất dăm gỗ phù hợp

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác