Top 3 máy sấy dăm gỗ hiệu quả năm 2023

Top 3 máy sấy dăm gỗ hiệu quả năm 2023 được phân thành 3 loại với 3 quy mô áp dụng khác nhau từ quy mô nhỏ đến quy mô sản xuất dăm gỗ công nghiệp. Dăm gỗ sấy khô được sử dụng làm chất đốt trực tiếp hoặc làm nguyên liệu sản xuất các lại chất đốt sinh khối như wood pellet. Ngoài ra, dăm gỗ sấy khô còn được nghiền để làm các loại bột gỗ siêu mịn sử dụng cho ngành nội thất.

Máy sấy dăm gỗ dạng trống quay
Máy sấy dăm gỗ dạng trống quay

Máy sấy dăm gỗ theo mẻ

Máy sấy dăm gỗ theo mẻ được sấy khô theo từng mẻ. Dăm gỗ được chứa vào từng bin chứa có thể tích từ 4 đến 50 m3/mẻ.

Ưu điểm thiết bị sấy dăm gỗ theo mẻ

 • Công suất từ nhỏ đến lớn
 • Quy trình sấy dễ dàng điều chỉnh
 • Độ ẩm dăm gỗ có điều chỉnh dễ dàng theo mục đích
 • Chi phí đầu tư thấp
 • Dễ vận hành và ít chi phí bảo trì

Máy sấy trống quay sấy dăm gỗ liên tục

Máy sấy trông quay hay còn gọi là máy sấy thùng quay là giải pháp sấy dăm gỗ trong các nhà máy sản xuất lớn yêu cầu quá trình tự động hóa và mức độ sản xuất chuyên nghiệp. Máy sấy dăm gỗ SUNSAY kiểu thùng quay có chi phí đầu tư lớn và quá trình tự động hóa cao.

Máy sấy thùng quay 3 pass
Máy sấy thùng quay 3 pass

Máy sấy dăm gỗ liên tục dạng bin

Máy sấy dăm gỗ liên tục dạng bin có công suất hoạt động thấp, dễ dàng đầu tư và di chuyển. Máy sấy dăm gỗ vẫn đáp ứng quá trình tự động hóa sản xuất cao. Dăm được cấp liên tục và được làm khô liên tục.

Thiết bị sấy dăm gỗ dạng bin liên tục có kết cấu gần giống với máy sấy dăm gỗ theo mẻ nhưng được tự động hóa từ quá trình cấp dăm, sấy và ra dăm gỗ. Độ ẩm dăm gỗ vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh.

Ưu điểm của máy sấy dăm gỗ

Máy sấy dăm gỗ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất gỗ và có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Dưới đây là một số ưu điểm của máy sấy dăm gỗ:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Máy sấy dăm gỗ giúp rút ngắn thời gian sấy dăm so với phương pháp sấy tự nhiên, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng năng suất sản xuất.
 • Kiểm soát được quá trình sấy: Máy sấy dăm gỗ cho phép kiểm soát chính xác nhiệt độ và độ ẩm, giúp đảm bảo quá trình sấy diễn ra đồng đều và hiệu quả, từ đó tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất cụ thể.
 • Giảm thiểu sự biến dạng: Máy sấy dăm gỗ giúp giảm thiểu sự biến dạng của sản phẩm sau quá trình sấy, đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng có độ bền cao và không bị cong vênh, nứt gãy sau khi sử dụng.
 • Tiết kiệm không gian: Sử dụng máy sấy dăm gỗ giúp tiết kiệm không gian so với việc sấy dăm bằng phương pháp tự nhiên, giúp tối ưu hóa không gian sản xuất và lưu trữ.
Dăm gỗ được phun trực tiếp lên xe
Dăm gỗ được phun trực tiếp lên xe
 • Bảo vệ môi trường: Máy sấy dăm gỗ được thiết kế để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường, giảm lượng khói bụi và khí thải gây ô nhiễm so với việc sấy dăm bằng phương pháp truyền thống.
 • Tăng cường chất lượng sản phẩm: Quá trình sấy dăm bằng máy giúp loại bỏ tối đa sự ẩm và tác động của vi khuẩn, từ đó tăng cường chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Những ưu điểm trên giúp máy sấy dăm gỗ trở thành một phần quan trọng trong quá trình sản xuất gỗ và cải thiện hiệu suất làm việc của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gỗ.

Liên hệ tư vấn mua máy sấy dăm gỗ uy tín tại GREEN MECH Việt Nam

Truy cập website: https://maybam.vn để xem thêm các loại máy gỗ tại GREEN MECH

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, hãy xem xét đầu tư vào máy sấy dăm gỗ. Với khả năng xử lý gỗ một cách hiệu quả, máy sấy dăm gỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn lực và đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0941108888 để biết thêm chi tiết về các giải pháp máy sàng mùn cưa và tìm hiểu cách chúng có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất của bạn.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác