Than trấu

Thứ năm - 03/01/2013 11:44
Than trấu là quá trình cải tạo vỏ trấu rời rạc có độ nén thấp thành than có độ nén cao và tập trung được năng lượng. Than trấu là nhiên liệu thay thế than đá ,củi (gỗ),gas, dầu FO phục vụ các lò hơi trong công nghiệp và lò nung cần nhiệt.
Than trấu
Than trấu không giống như những nguồn năng lượng khác, chúng là nguồn nhiên liệu tái tạo trong tự nhiên, thân thiện với môi trường, không gây ô nhiểm và kinh tế. Quá trình cải tạo chúng thành nhiên liệu cũng không gây ô nhiểm. 100% từ tự nhiên mà không cần bất cứ chất kết dính hay hoá chất nào.

Mỗi năm tại Việt nam có hàng triệu tấn trấu thải bỏ không được sử dụng. . Việc chứa đựng hoặc chuyên chở những chất liệu này gặp khó khăn bởi chúng quá rời rạc. Chúng có thể sản sinh ra một nguồn năng lượng mới bằng cách cải tạo chúng thành than trấu với độ nén cao mà không cần bất cứ chất kết dính nào.

Than trấu có độ nén đặc biệt cao ( trên 1200 kg/m3) so với 110 kg/m3 khi chúng ở trạng thái tự nhiên .Nếu so sánh về sức nóng của gỗ và trấu rời thì than trấu cho sức nóng hiệu quả hơn vì chúng có ẩm độ thấp và có độ nén chặt cao hơn.

Than trấu là nguồn thay thế tốt cho than đá, than non,gổ, gas, dầu FO và chúng có rất nhiều ưu điểm:

    * Giá rẻ.
    * Dầu, than đá, than non, chỉ sử dụng được một lần không thể tái chế lại.
    * Than đá và dầu có hàm lượng lưu huỳnh cao khi cháy sẽ gây ô nhiểm môi trường.Trong khi đó thì than trấu không chứa lưu huỳnh.
    * Than trấu có chất lượng ổn định, cháy hiệu quả, và kích thước lý tưởng cho sự cháy hoàn toàn.
    * Sức cháy thì ổn định hơn so với than đá và khi muốn thay đổi lượng hơi trong nồi thì nhanh hơn nhờ vào tính chất toả nhiệt tốt của than trấu.
    * Than trấu thường được sản xuất gần trung tâm nguồn nguyên liệu và không bị ràng thuộc vào việc vận chuyển nguyên liệu từ những nơi xa.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!